Bột bánh cuốn Bột bánh cuốn

Bước 1:

  • PHA BỘT: Bột bánh cuốn 400g + 1 lít nước + Dầu ăn.

Bước 2:

  • NHÂN BÁNH: Thịt nạc, hành tây, nấm mèo bâm nhỏ xào chín.

Bước 3:

  • TRÁNG BÁNH: Cho bột vào chảo chống dính, tráng mỏng, đậy nắp 15 giây, lấy bánh bằng cách úp chảo xuống măm có thoa dầu.

Bước 4:

  • CUỐN BÁNH: Cho nhân vào giữa bánh và cuốn bánh lại, bánh dùng với giá trụng, rau thơm cắt nhỏ, hành phi, chả lụa và nước mắm pha.
M001923 NGUYÊN PHỤ LIỆU BÁNH XÔI CHÈ 20.000 đ Số lượng: 10001 Phần

Bột bánh cuốn

  • Bước 1:

    • PHA BỘT: Bột bánh cuốn 400g + 1 lít nước + Dầu ăn.

    Bước 2:

    • NHÂN BÁNH: Thịt nạc, hành tây, nấm mèo bâm nhỏ xào chín.

    Bước 3:

    • TRÁNG BÁNH: Cho bột vào chảo chống dính, tráng mỏng, đậy nắp 15 giây, lấy bánh bằng cách úp chảo xuống măm có thoa dầu.

    Bước 4:

    • CUỐN BÁNH: Cho nhân vào giữa bánh và cuốn bánh lại, bánh dùng với giá trụng, rau thơm cắt nhỏ, hành phi, chả lụa và nước mắm pha.
  • Đơn vị tính: Phần
  • Khối lượng: 400 g
  • Giá bán: 20.000 đ

Số lượng

Bột bánh cuốn thành phần chính là bột gạo và bột năng.

Bánh cuốn truyền thống được tráng nóng, nước sôi xình xịch trong chiếc nồi gang hay nhôm, để cho ra làn hơi nước qua tấm vải căng ngang mặt nồi.

Ngày nay món bánh cuốn làm tại nhà thật tiện, chỉ cần tráng bằng chảo chống dính.

Chảo nóng lên múc 1 vá bột đã pha cho vào lòng chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo tạo một lớp bột thật mỏng đều, đậy nắp chờ khoảng 20 giây, bột trong là chín, úp chảo ra mâm để lấy bánh ra, cho nhân vào cuộn lại.

Bánh cuốn ngon đạt chuẩn phải có lớp bột mỏng mịn, deo dẻo bọc ngoài nhân củ sắn, tôm, thịt… Ngoài miếng chả, nem cắt dày, ăn kèm cùng miếng bánh  tôm đầy đặn chiên giòn rụm, ta có thể thêm một ít hành phi, rau thơm và nước mắm pha chua ngọt theo công thức 2 nước mắm: 3 đường: 4 nước và chút nước cốt chanh tuỳ khẩu vị người dùng.

Sản phẩm liên quan
Thịt heo xay

125.000 đ

Bó rau thơm hỗn hợp

55.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây